Đi thuê chú rể để bố mẹ được yên lòng

Gặp anh Dũng, giám đốc của một công ty tổ chức sự kiện có tiếng tại Hà Nội, vào một buổi chiều ở một quán cà phê trên phố Thái Thịnh. Chúng tôi đã được nghe một câu chuyện buồn về một cô gái đã phải sử dụng tới dịch vụ cho thuê chú rể như một lối giải thoát cho cuộc sống của mình.

Ép bản thân sống theo trái con người thật để bố mẹ yên lòng.

Hà là con gái út của một đại gia có tiếng tại Hải Phòng. Thời kỳ đó, Hà đang có mối tình với người bạn đồng giới nhưng chị không đành lòng nói sự thật. Để làm vui lòng bố mẹ, Hà ép mình đi chơi với một người bạn cùng công ty đang bày tỏ tình yêu với mình. Là một người chân thành, Hà cũng cực kỳ quý mến. Nhưng đến một nụ hôn chị cũng cảm thấy khó khăn. Không muốn lừa dối anh chàng này, chị đành chủ động chia tay.

 

Người thứ hai chị ‘nhắm đến’ cũng hoàn toàn không có tình cảm. Chỉ đơn thuần anh ta đó là đối tác làm ăn của bố mình. Bởi vậy Hà chấp nhận yêu anh để bố yên lòng. Dù thế Hà nhận thấy anh chàng này không đàng hoàng khi liên tục đi công tác tỉnh hàng tháng trời. Đông đảo lần chị nói với bố không hợp với anh ta nhưng ông gạt đi. Ông cho rằng Hà dựng chuyện để trì hoãn đám cưới.

xuất hiện tình hình không ổn, vị đại gia thuê người theo dõi chàng rể tương lai thì phát hiện anh ta đã có vợ và con tại nơi khác. Chuyện bị bại lộ, anh ta vội vàng cắt đứt liên lạc với gia đình chị.

Tìm đến dịch vụ cho thuê chú rể như một con đường giải thoát.

Sau vụ đó, bố chị lại tìm cách mai mối con gái với các người đàn ông khác. Vì vậy có người đàn ông nào đến, Hà phải gặp gỡ, tiếp xúc. Hễ chị không nghe theo thì bị ông mắng mỏ, dọa dẫm không tiếc lời. “Trong cơn tuyệt vọng, Hà đã xin phép bố mẹ lên HN để vui chơi ít ngày. Ở đây, Hà hẹn gặp tôi để thuê người đóng vai, tổ chức một đám cưới cho bố mẹ hài lòng”, anh Dũng nói.

Để giúp người con gái đau khổ kia, anh Dũng cần phải lên một kịch bản không thể tuyệt vời hơn về người chồng tương lai sánh vai cùng. Sau đó, anh bố trí một người đàn ông sinh năm 1980 đóng vai chú rể. Người này vốn làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tính tình khá vui vẻ, hòa đồng. Trước khi tổ chức, anh Dũng cho Hà và các nhân sự đóng thế gặp gỡ làm quen.

“Ngày cưới, Hà mặc một chiếc váy lộng lẫy sánh vai cùng chú rể phong độ. Bà con họ hàng ai đến cũng mừng cho hạnh phúc của gia đình. Bố mẹ Hà nhìn thấy con gái có bến đỗ bình yên thì rất mãn nguyện. Trong tiệc cưới, ông bố còn trao tặng con gái căn hộ giá trị hơn 3 tỷ đồng ở HN để các con sinh sống, làm ăn”, anh Dũng nói.

Mặc dù dịch vụ thuê chú rể đám cưới giả không còn mới mẻ gì tại Việt Nam, tuy nhiên đối với nhiều người đây vẫn là một loại hình dịch vụ đáng lên án vì “lừa dối” mọi người. Dẫu vậy, ta cũng nên có cái nhìn bao dung hơn về những giá trị nhân văn mà dự án mang lại cho những bạn gái đã từng “lầm lỡ”.

Leave a Reply